Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 3
  • 5
  • 6
  • 8


Sự thành công trên thương trường của một cựu sinh viên TOPICA


Pham_QUoc_Khanh_3

Chúng tôi gặp anh Phạm Quốc Khánh, sinh viên lớp D3, tốt nghiệp khóa 1 năm 2012 vào một buổi trưa cuối tuần. Mặc dù rất bận bịu với việc điều hành công ty riêng nhưng anh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để gặp và chia sẻ với chúng tôi về những cảm nghĩ khi học ở TOPICA và công việc hiện tại của anh.

 

 

 

 

Xin chào anh, rất vui vì anh đã sắp xếp thời gian đến gặp chúng tôi, được biết anh là một trong những sinh viên tốt nghiệp khóa đầu tiên của chương trình HOU – TOPICA, anh có thể cho chúng tôi biết cơ duyên nào đã giúp anh biết đến TOPICA?

  

Lúc tôi vào học TOPICA là khoảng cuối năm 2009, tôi biết đến TOPICA qua internet, phải nói là lúc đó tôi khá tò mò về hình thức đào tạo trực tuyến của TOPICA. Hình thức đào tạo trực tuyến này tại thời điểm đó đã khá phổ biến trên thế giới, nhưng thật sự là rất mới, chưa có tiền lệ nào ở Việt Nam, nên tôi muốn trải nghiệm xem nó như thế nào.

 

 

 Pham_QUoc_Khanh_1

 

 Vậy sau khi tốt nghiệp, anh cảm thấy thế nào về chương trình học của TOPICA?

 

 Có thể nói là khá hài lòng. Đặc biệt là về giáo trình. Tôi thấy giáo trình rất tốt, những tình huống được đưa ra rất sát với thực tế - vì bản thân tôi lúc đó cũng đang điều hành doanh nghiệp riêng của mình nên biết rằng những tình huống và bài tập mà TOPICA cung cấp cho sinh viên khá đúng với thực tế diễn ra ở doanh nghiệp. Ngoài ra, tính chất của mô hình học tập trực tuyến cũng giúp tăng khả năng tư duy độc lập, chủ động trong việc học của sinh viên. Bên cạnh đó còn giúp sinh viên củng cố cả khả năng làm việc nhóm cũng như khả năng làm việc độc lập. Tôi có thể nói rằng nếu học ở TOPICA mà bạn không tốt cả 2 kỹ năng này thì khó có thể hoàn thành chương trình học.

 


 Anh có thể chia sẻ với chúng tôi một ví dụ cụ thể về việc áp dụng kiến thức học được ở TOPICA vào thực tế như thế nào không?

 

Vâng, được chứ. Có nhiều kiến thức có thể áp dụng được lắm. Tôi sẽ cho bạn 1 ví dụ điển hình.

 

Từ bài tập trắc nghiệm online của TOPICA, tôi đã nghĩ ra ý tưởng lập 1 trang tin tức du lịch theo hình thức đố vui trắc nghiệm. Qua đó, người dùng có thể củng cố những kiến thức về du lịch, văn hóa, lịch sử của họ. Mỗi tháng người nào hoàn thành bài trắc nghiệm với số điểm cao nhất sẽ nhận được 1 phần quà. Ý tưởng này đã giúp tôi tư vấn thành công cho vài công ty du lịch và hàng tiêu dùng. Và bật mí cho các bạn biết, có 1 công ty khá nổi tiếng ở Việt Nam (xin được giữ bí mật về tên công ty này) lúc đó đang phát triển chiến lược kích hoạt thương hiệu của họ đã mua lại ý tưởng của tôi và chúng tôi đã thắng gói thầu giá trị rất lớn cho việc tư vấn chiến lược marketing năm 2012 cho họ.

 

 

Pham_QUoc_Khanh_2 

 Anh Phạm Quốc Khánh được phỏng vấn với vai trò là 1 doanh nhân trẻ trong ngành du lịch và đăng trên trang bìa tạp chí Traveler , tạp chí hàng đầu của Úc về thông tin du lịch

 

 

Vâng, rất cám ơn anh về những chia sẻ thẳng thắn vừa rồi. Nhân tiện, anh cũng có thể cho biết đôi nét về bản thân mình?

 

 Tôi tốt nghiệp cử nhân ngành Quản trị kinh doanh của đại học Bách Khoa Hà Nội từ năm 1999. Sau đó, đến năm 2003, tôi sang Úc tu nghiệp, và tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản trị du lịch của trường UTF, một trong những trường hàng đầu nước Úc về du lịch và hàng không. Trong qua trình học tại Úc, tôi đi sâu nghiên cứu về marketing cho du lịch. Sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ ở Úc, tôi muốn học thêm về điều hành doanh nghiệp, nên quyết định học tiếp 1 bằng thạc sĩ nữa về Quản trị doanh nghiệp tại Đại học Oxford, Vương Quốc Anh. Trong lúc học ở Oxford, tôi đã thành lập DAST Travel và điều hành công ty từ đó cho đến nay.

 

 

Ồ, thật không ngờ trước khi học TOPICA anh đã có trong tay rất nhiều bằng cấp như vậy. Anh có thể cho chúng tôi biết vì sao đến năm 2009 anh lại quyết định chọn học ở TOPICA không? 

 

Như đã chia sẻ với bạn lúc nãy, 1 trong những lý do tôi muốn học TOPICA vì đây là 1 mô hình giáo dục mới ở Việt Nam. Ngoài ra, lúc đó tôi cũng đang tư vấn chiến lược marketing cho APU (American Pacific University), nên tôi muốn học ở TOPICA để có dịp tiếp cận và nghiên cưu mô hình giáo dục online xem có áp dụng được cho các trường quốc tế tại Việt Nam không.

 

Ngoài ra, có thể bạn thấy sao tôi học nhiều quá. 1 lý do nữa, đó là đối với tôi, việc học là 1 niềm vui, việc học giúp tôi tập thể dục cho bộ não của mình, giúp mình liên tục cập nhật được những cái mới, ngoài ra còn khơi nguồn sáng tạo cho những ý tưởng của mình.

 

 

Vâng, rất cám ơn anh đã nhận lời phỏng vấn của chúng tôi hôm nay. Chúc anh luôn gặt hái được nhiều thành công trong công việc hiện tại.

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top