Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 3
  • 5
  • 6
  • 8


Khởi nghiệp với Internet và Mobile: 5 ý tưởng thành hiện thực


inter.png(Pcworld.com.vn) Sau 15 tuần "qua tay" 30 huấn luyện viên là doanh nhân thành đạt từ thung lũng Silicon và Việt Nam, đã có 5 trong số 26 doanh nghiệp tốt nghiệp khóa huấn luyện khởi nghiệp do Học viện Sáng nghiệp TOPICA tổ chức.

 

 

Tháng 10/2012, có 26 doanh nhân trúng tuyển khóa huấn luyện Khởi nghiệp từ Thung lũng Silicon. Họ được "nhào nặn" bởi 30 huấn luyện viên thành đạt như Adeo Ressi (Tổng giám đốc The funded.com), Nguyễn Thành Nam (nguyên Tổng giám đốc FPT Capital), Lê Hồng Minh (Tổng giám đốc VNG), Trần Việt Đức, (Phó Tổng giám đốc IDG Ventures), Nguyễn Ngọc Điệp (Tổng giám đốc Vatgia.com), Lữ Thành Long (Tổng giám đốc MISA), Nguyễn Mạnh Dũng (Tổng giám đốc Cyber Agent Ventures Vietnam), Thân Trọng Phúc (Tổng giám đốc  DFJ Vina Capital) trong 15 tuần...

 

Trong 15 tuần, các học viên đã vượt qua những cột mốc khắc nghiệt và rất thực tế, ứng dụng được ngay cho doanh nghiệp của họ như xây dựng thương hiệu, xây dựng kế hoạch marketing, xây dựng phiên bản prototype cho ứng dụng trên mạng, xây dựng mô hình tài chính và thuyết trình trước nhà đầu tư.

 

Các doanh nghiệp tốt nghiệp gồm có Appota.com, Biaki.com, Giaytot.com, Duocgia.net và Vnplay.tv đã trình bày các mô hình kinh doanh trước 15 nhà đầu tư trong và ngoài nước như như IDG Ventures, FPT Captial, CMC Fund, Techcom Capital, GITPX Singapore, Bridge Investment Fund LP...

 

Đây là những doanh nghiệp đã vượt qua 15 phần trong 15 tuần của khóa huấn luyện một cách xuất sắc và có mô hình kinh doanh được các huấn luyện viên đánh giá cao.

 

Trong số các mô hình tốt nghiệp, có Appota.com được Microsoft bảo trợ và đề cử thuyết trình trong sự kiện DEMO Asia 2012 ở Singapore. Appota.com là nền tảng nội dung số trên mobile, dành cho người dùng smartphone tại các nước đang phát triển. Hiện tại, số lượng người dùng trên Appota.com sau 4 tháng, từ lúc hình thành ý tưởng đến đi vào hoạt động ban đầu, là 1 triệu người dùng. Mục tiêu trước mắt của doanh nghiệp là mở rộng sản phẩm sang các thị trường cụ thể như Myanmar, Indonesia vào cuối năm 2012.

 

Trong khi đó, VNPlay.tv tập trung vào mục tiêu cung cấp dịch vụ truyền hình thể thao trực tuyến giúp người dùng xem các chương trình thể thao trực tiếp trên máy tính hoặc các thiết bị di động. Doanh nghiệp này đã có những thành công bước đầu khi ký kết được với các đối tác về giải pháp công nghệ và bản quyền nội dung và dự kiến sẽ chính thức ra mắt vào nửa cuối năm 2012.

 

Được biết, Bộ KHCN sẽ có chương trình nghiên cứu phát triển thị trường quy mô lớn, hỗ trợ TOPICA về truyền thông, phòng họp, hội thảo, giúp phát triển mạng lưới để nhà đầu tư, doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ nhau nhiều hơn tạo thành câu lạc bộ hay mạng lưới nhà đầu tư, cũng như hỗ trợ về các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

 

http://www.pcworld.com.vn/articles/quan-ly/nguon-luc/2012/04/1231535/khoi-nghiep-voi-internet-va-mobile-5-y-tuong-thanh-hien-thuc/

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top