Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 3
  • 5
  • 6
  • 8


Khi doanh nhân đi học


 

 

duonghoaigiangha1_-_CopyVừa là giám đốc một doanh nghiệp có tiếng ở TPHCM trong ngành kinh doanh thiết bị nha khoa, vừa là nhóm trưởng của lớp C15, nhưng chị Dương Hoài Giang Hà vẫn hoàn thành xuất sắc những môn học của mình, với kết quả 9.26 / 34 môn học, đồng thời giúp thành viên cùng nhóm học tốt.

 

 

Học đi đôi với hành - Doanh thu tăng 20%

 

Chị Hà biết đến TOPICA một cách rất tình cờ. “ Tôi được một đồng nghiệp của chồng tại ngân hàng Standard Chartered giới thiệu về TOPICA. Đó là anh Nguyễn Anh Tuấn - Giảng viên chương trình Pro-Banker tại TOPICA. Qua tìm hiểu, tôi rất ấn tượng với mô hình học tập và những chương trình hỗ trợ của TOPICA. Một trong số đó là chương trình đưa máy tính về nông thôn mà TOPICA kết hợp với Tập đoàn Microsoft thực hiện. Tôi nhận thấy học tại TOPICA là cơ hội rất tốt để tôi có thể củng cố kiến thức của mình. Vậy là không cần phải đắn đo, tôi quyết định nộp hồ sơ xin học tại TOPICA và đã trúng tuyển”.

 

 

 

duonghoaigiangha2

Chị Dương Hoài Giang Hà trong chuyến công tác Hong Kong

 

  

Trong quá trình học tại TOPICA, chị Hà đã tham gia rất nhiều lớp huấn luyện ngoại khóa. Chị chia sẻ: “Tôi rất may mắn vì đã được tham gia những lớp ngoại khóa này.  Thật sự rất cảm ơn TOPICA vì đã giúp tôi rất nhiều trong công việc, học tập cũng như cuộc sống, thông qua một số lớp học ngoại khóa như: Quản lý thời gian, Phân tích kế hoạch kinh doanh, Quản trị đổi mới được tổ chức vào tháng 5/2012. Vì sao tôi lại nói lớp này đặc biệt, vì nhờ những kiến thức học được tại đây đã mở ra cho tôi hướng đi mới cho doanh nghiệp của mình – Đó là kinh doanh online song song phát triển chuỗi cửa hàng nhượng quyền. Có thể đối với những ngành nghề khác thì điều này không có gì mới, nhưng đối với ngành của tôi tại Việt Nam – Kinh doanh thiết bị nha khoa - thì rất mới. Tổng kết năm 2012, sau khi bước đầu áp dụng mô hình kinh doanh online, cùng với những kiến thức và kỹ năng tổng hợp được khi học tại TOPICA, doanh số của công ty tôi đã tăng hơn 20%. Điều này đối với tôi thật không tưởng, vì các bạn cũng biết năm 2012 tình hình kinh tế rất khó khăn, tôi chỉ mong doanh nghiệp của mình trụ được, chứ chưa dám nghĩ đến việc gì khác.”

 

 

Áp dụng kỹ năng làm việc nhóm để đạt thành công

 

Khi sắp hoàn thành chương trình học tại TOPICA, chị Giang cho biết, yếu tố góp phần quan trọng vào kết quả học tập tốt của chị chính là việc chị đã biết tận dụng được sức mạnh đồng đội. Chị chia sẻ: “Trong nhóm của tôi, ai cũng là nhóm trưởng, ai cũng sẽ phải ít nhất một lần đảm đương nhiệm vụ này. Chúng tôi luân phiên vị trí này cho nhau. để khi tôi bận đi công tác thì thành viên khác có thể hỗ trợ và ngược lại. Làm như vậy cũng sẽ giúp mọi người trong nhóm chủ động học hơn. Nhờ đó mà cả nhóm tôi đều đạt kết quả khá tốt trong tất cả các môn học. Ngoài ra, những kinh nghiệm thực tế mà các thầy trong TOPICA truyền đạt cũng đã giúp tôi rất nhiều trong việc quản trị doanh nghiệp. Tôi đã thay đổi cách điều hành của mình, thay vì tập trung vào phát triển một số cá nhân nhất định, tôi đã tận dụng và phát huy điểm mạnh của từng nhân viên, để tạo ra sức mạnh cộng hưởng giúp cho doanh nghiệp phát triển tốt”.

 

Buổi nói chuyện đã cho chúng tôi hiểu thêm về những bí quyết học tập và làm việc hiệu quả của người phụ nữ năng động này. Cuối buổi gặp, chị Hà cũng bày tỏ nguyện vọng muốn được chia sẻ kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp, cùng với việc tham gia tổ chức các buổi networking nhằm kết nối cựu sinh viên và sinh viên đang theo học nhằm tạo thêm cơ hội việc làm cho cộng đồng sinh viên TOPICA.

 

 

Khánh Huy

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top