Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 3
  • 5
  • 6
  • 8


Giám đốc Ngân hàng khát khao cống hiến trên vị trí mới - Giảng viên Doanh nhân


Giám đốc Ngân hàng khát khao cống hiến trên vị trí mới - Giảng viên Doanh nhân Là Giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu, hằng ngày phải xử lý vô vàn công việc liên quan đến tiền tệ, nguồn vốn, cô Huỳnh Hồ Thu Trinh vẫn cố gắng sắp xếp khoảng thời gian eo hẹp của mình để tham gia hợp tác giảng dạy với các trường Đại học triển khai chương trình Cử nhân trực tuyến Topica Uni với cương vị là Giảng viên Doanh nhân. Làm song song hai công việc cùng một lúc nhưng chưa bao giờ cô Thu Trinh cảm thấy bị quá tải hay kiệt sức, bởi theo cô, mỗi công việc đều có ý nghĩa riêng của nó.

Sinh năm 1984, cô Thu Trinh đã có 9 năm làm việc trong ngành Ngân hàng với khởi điểm bắt đầu là một Chuyên viên tín dụng. So với nhiều lãnh đạo của các ngân hàng khác, có lẽ con số 9 năm kinh nghiệm của cô vẫn còn khá khiêm tốn. Song để đánh giá năng lực của một cá nhân không thể chỉ dựa vào thâm niêm công tác mà chính quá trình vượt qua những thăng trầm, những điều “không suôn sẻ” để đi đến thành công mới nói lên họ là ai. Cô Thu Trinh là một minh chứng rõ ràng cho điều đó.

 

trinhhtt11.jpg

 

Trong ngành ngân hàng, chuyên viên tín dụng là một trong những vị trí tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Chỉ cần một món vay nhỏ có phát sinh nợ xấu hay một hợp đồng tín dụng lỡ ký sai, họ có thể phải đánh đổi bằng cả sự nghiệp. Công việc này buộc người trong nghề phải đi đúng từng bước một, 9 năm vươn trải làm tín dụng, cô Thu Trinh hiểu rõ điều này hơn bao giờ hết. Song với niềm say mê công việc, sự nhạy bén và cẩn trọng, cô luôn nỗ lực để hạn chế đến mức tối đa những trường hợp rủi ro phát sinh, góp phần giữ vững tốc độ phát triển của Ngân hàng ACB. Chính vì thế, năng lực làm việc của cô đã được khẳng định và vị trí Phó giám đốc Trung tâm tín dụng cá nhân khu vực Đồng Nai là một bước tiến lớn cho những cố gắng của cô.

 

Sau 1 năm cống hiến tại Trung tâm, cô đã được Ban lãnh đạo Ngân hàng ACB - Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam mời về làm Giám đốc ngân hàng. Trên cương vị mới, hằng ngày phải chỉ đạo, xử lý nhiều công việc liên quan đến tài sản nợ và tài sản kinh doanh hàng tỷ đồng, gặp gỡ các khách hàng lớn thật sự là những thử thách không hề dễ dàng. Song với người phụ nữ có ánh mắt kiên định này, những trở ngại đó chưa bao giờ khiến cô cảm thấy nhụt chí. Bởi theo cô, được thử thách bản thân với công việc mình yêu thích, có thể thúc đẩy năng lượng làm việc cho nhân viên chính là niềm hạnh phúc lớn lao không thể đong đếm được.

 

trinhhtt21.jpg

Dù công việc bộn bề áp lực nhưng với cô Huỳnh Hồ Thu Trinh, nụ cười luôn thường trực trên môi

 

Giữa guồng quay của công việc và bộn bề cuộc sống, cô Thu Trinh vẫn tìm thấy cho mình những khoảng thời gian ý nghĩa cùng nhiều cảm xúc tích cực khi trở thành Giảng viên Doanh nhân tại Topica Uni - chương trình hợp tác với 15 trường Đại học gồm cả những trường hàng đầu trong và ngoài nước như Philippines, Mỹ và Việt Nam để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Quá trình tham gia chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên đã phần nào giúp cô thực hiện niềm ước muốn cống hiến cho xã hội.

 

Cô Trinh tâm sự rằng: “Tôi từng biết đến nhiều câu chuyện về giấc mơ đại học dang dở hay những trường hợp cảm thấy mất phương hướng, chơi vơi trên con đường sự nghiệp. Tôi thật sự hy vọng có thể làm điều gì đó để giúp các bạn trẻ, để họ cảm thấy sẽ luôn có “trái ngọt” nếu thật sự biết cố gắng. Trong một lần rất tình cờ thôi, tôi biết đến Topica Uni, cảm thấy mô hình đào tạo E-learning mà Topica Uni đang hợp tác với các trường Đại học để triển khai thật sự hiện đại và hiệu quả khi có thể giúp người học giảm thiểu tối đa chi phí, tiết kiệm thời gian, thu hẹp khoảng cách địa lý, tôi đã quyết định dấn thân trong công việc mới mẻ và nhiều ý nghĩa này.”

 

trinhhtt31.jpg

Giờ giảng của cô Trinh luôn cuốn hút sinh viên với chất giọng ấm áp và những kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng

 

Dù thời gian cô đảm nhiệm vị trí Giảng viên Doanh nhân chưa lâu, song những chia sẻ mà cô dành đến cho sinh viên Topica Uni luôn là những điều mà cô tâm huyết nhất, được tích lũy từ mồ hôi, nước mắt trên con đường đi đến thành công của chính mình. Ngoài kiến thức, kinh nghiệm, cô còn cố gắng truyền ngọn lửa nhiệt thành cuộc sống cho mỗi sinh viên. Nhờ vậy, những giờ giảng của cô không chỉ bó hẹp trong các con số tiền tệ mà còn có nhiều tâm sự về khó khăn cũng như niềm vui của sinh viên.

 

Quan tâm sinh viên hết lòng, cô luôn tìm hiểu mong muốn và định hướng tương lai của họ. Cô hiểu rõ nhiều sinh viên rất ngại khi được hỏi về những khó khăn đang gặp phải. Do vậy, trong quá trình truyền đạt kinh nghiệm, cô không dùng tư cách của một người Giảng viên mà đứng với vị trí của một đồng nghiệp để khuyến khích họ cởi mở, chia sẻ về trở ngại trong cuộc sống cũng như công việc, từ đó cùng thảo luận tìm ra phương hướng giải quyết hiệu quả.

 

“Tôi thật sự rất vui vì những lời khuyên và cách giải quyết mình đưa ra đã giúp nhiều sinh viên vượt qua khó khăn và vững tin hơn trong hành trình thực hiện ước mơ. Chính những chuyển biến tích cực này đã giúp tôi thêm yêu công việc của một người Giảng viên Doanh nhân. Chắc chắn tôi sẽ tiếp tục cống hiến hết mình và gắn bó lâu dài với chương trình để sống có ích hơn nữa, mỗi ngày.”

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top