Doanh nhân Việt đi học Elearning

dnv.jpgQuyết định bỏ hẳn chương trình học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh vì thấy không phù hợp, anh Đoàn Văn Tâm, chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Tài chính công ty cổ phần Hoàng Gia đã lựa chọn theo học chương trình cử nhân trực tuyến của TNU – TOPICA, chính thức trở thành sinh viên lớp Luật Kinh tế - RCTN1A.

Trong quá trình làm việc, khi tiếp xúc với nhiều khách hàng là Công ty Liên doanh, anh Tâm nhận ra tầm quan trọng vô cùng lớn của ngành luật. Anh chia sẻ: “ Đối tác nước ngoài thường rất cần kiến thức của doanh nghiệp Việt Nam về mảng Tài chính – Kế toán, Thuế, các chính sách… Hầu hết, họ đều thuê các văn phòng Luật sư phục vụ cho việc tư vấn. Mặc dù nắm khá rõ luật, nhưng tôi vẫn muốn tham gia một lớp học về ngành Luật kinh tế để trang bị thêm kiến thức cho bản thân trong công việc hiện tại và trong tương lai.”

Là chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty cổ phần Hoàng Gia, đồng thời, tham gia tư vấn Tài chính – Kế toán cho các doanh nghiệp, khối lượng công việc hàng ngày của anh Tâm vô cùng lớn. Để có thể theo đuổi việc học, anh phải tận dụng tối đa thời gian trống vào các buổi tối hoặc cuối tuần; vì thế, học trực tuyến hoàn toàn phù hợp với các điều kiện của anh. Anh tâm sự “ E-learning là loại hình học tập mới. Tôi có thể tranh thủ lúc cơ quan ít việc để học, thậm chí, có thể tranh thủ học ngay trên xe khi đi làm.”

dnv1.jpg

Anh Tâm luôn nổi bật như là một cán bộ năng động

trong các phong trào của trường Đại học Nông nghiệp I

Khi còn theo học tại các trường đại học, anh Tâm là một cán bộ năng động trong các phòng trào của trường, của đoàn. Anh nhận được nhiều bằng khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sinh viên cho các thành tích đạt được khi còn là Chủ tịch hội sinh viên Đại học Nông Nghiệp 1, thành viên tích cực trong Ban Chấp hành Trung ương Hội sinh viên Việt Nam hay Ban Thư ký Hội sinh viên thành phố Hà Nội… Đặc biệt, anh Tâm còn nhận được giải thưởng Nguyễn Thái Bình cho Thủ lĩnh sinh viên năm 2004 và năm 2013, anh thuộc Ban chỉ đạo công tác Tình nguyện Sea Game 21 tại Việt Nam.

Dù mới hoạt động trong CLB Tình nguyện TOPICA được ít ngày nhưng anh Tâm đã rất tích cực hòa chung vào không khí các hoạt động của cộng đồng sinh viên E-learning, từ các hoạt động chia sẻ yêu thương đến chương trình gala tổng kết.

dnv2.jpg

Gia đình nhỏ hạnh phúc của anh Tâm

Được biết công ty cổ phần Hoàng Gia thành lập năm 2011, khi nền kinh tế vẫn trong giai đoạn khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa không thể duy trì và bị đào thải. Tuy nhiên, trong chính bối cảnh ấy, anh Tâm lại nhìn thấy cơ hội của mình. Thành lập công ty Hoàng Gia và đã có những bước đầu thành công, anh Tâm đang bước từng bước vững chãi trên con đường sự nghiệp của mình.

Được hỏi về bí quyết thành công, anh Tâm thẳng thắn trả lời “ Ngoài nguồn lực tài chính, bí quyết của tôi chẳng có gì ngoài chữ Tín.

Là một trong hai nhà tài trợ chính cho chương trình Bình chọn thủ lĩnh và gala tổng kết cuối năm 2013, anh Tâm luôn muốn đóng góp nhiều hơn nữa trong các hoạt động của TOPICA; góp phần đưa cộng đồng sinh viên phát triển và sát lại gần nhau hơn.

Anh Tâm gửi lời chúc tới chương trình Hội ngộ đỉnh cao của các thủ lĩnh tại Thái Lan thành công tốt đẹp và năm 2014 sẽ là một năm có nhiều hoạt động tích cực bổ ích và ý nghĩa trong cộng đồng sinh viên E-learning.

Hạnh Linh.