Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 3
  • 5
  • 6
  • 8


Đi "Tây" học thạc sĩ, về nước học E-learning


400597_623410834339193_1537724417_n_-_CopyLấy bằng thạc sỹ tại Hungary rồi về nước học đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh bằng phương thức E - learning, chị Hoàng Thị Thái Thanh đã được bổ nhiệm lên làm phụ trách kinh doanh xuất nhập khẩu của tổng công ty Dược Việt Nam. Nhờ vận dụng tốt kiến thức từ môn học Quản trị sản xuất, lợi nhuận bộ phận do chị quản lí đã tăng gấp 1,5 lần so với trước

 

 

 

 

Từ chuyên viên hóa dược tới người quản lý kinh doanh

 

Bắt đầu du học Hung-ga-ry từ những năm đầu của thập kỉ 90 theo học bổng của đại học Bách Khoa Hà Nội, chị Thái Thanh sớm tiếp cận môi trường, phương thức giáo dục hoàn toàn mới so với những gì truyền thống trước đây. “Dù là ở thời đại nào cũng vậy, du học là một trải nghiệm hữu ích và mới mẻ nhưng không hề dễ dàng với tất cả những ai ham học hỏi. Bí quyết của tôi đó là hãy chủ động mở rộng đầu ra, lăn mình vào tìm hiểu các vấn đề như một đứa trẻ bắt đầu tìm hiểu về cuộc sống, bắt đầu viết những nét chữ đầu tiên”.

 

 

Sau khi nhận bằng cử nhân (BSC Engineer) và bằng Thạc sỹ (MSC Engineer) Hoá Công nghiệp chuyên ngành Dược, chị vẫn tiếp tục tham gia học đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh theo phương thức khá mới tại Việt Nam: học trực tuyến. “Tôi học về công nghiệp hóa dược nhưng khi đã ra trường lại thấy mình có đam mê với công việc kinh doanh và Marketing. Thời gian du học luyện cho tôi thói quen chủ động tìm kiếm thông tin, kỹ năng tự học hỏi, nghiên cứu nên giờ tôi muốn tìm một phương thức học tập vừa tranh thủ được thời gian, vừa vận dụng tối đa sự chủ động của người học. Thật may vì tôi tìm thấy phương pháp học trực tuyến tại TOPICA. Nó đáp ứng tất cả mọi nhu cầu của một người vừa đi học vừa đi làm như tôi. Thời gian đi lại được tiết kiệm tối đa, thời gian lên lớp không quá nhiều mà hiệu quả học tập vẫn được đảm bảo. Và quan trọng nhất là tôi được luyện lại kĩ năng chủ động tư duy, nghiên cứu thời đi học trước đây”.

 

 

251095_522109074469370_518339975_n 

Vận dụng tốt kiến thức từ chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến của TOPICA, chị Thái Thanh đã gặt hái nhiều thành công tại đơn vị Dược quốc doanh hàng đầu Việt Nam

 


Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh của TOPICA, đơn vị tiên phong trong đào tạo cử nhân trực tuyến ở Việt Nam hiện nay, chị Thái Thanh từ vị trí chuyên viên hóa dược tại phòng Kế hoạch đầu tư được bổ nhiệm lên phụ trách phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu – Tổng công ty Dược Việt Nam. “Tôi đã tham gia một vài khóa đào tạo của về quản lí và kinh doanh, nhưng khi học TOPICA, giáo trình tổng quan và bao quát được những gì tôi đã học lúc trước. Tôi ấn tượng nhất với môn quản trị sản xuất. Điều tôi thấy có tính áp dụng lớn nhất về môn học này đến giờ là công thức tính giá thành dựa trên mối quan hệ tương quan với giá nguyên vật liệu. Trước đây tôi học kĩ thuật nên những kiến thức kinh tế như thế này rất xa lạ và khó khăn, chỉ dựa vào định tính để đưa ra quyết định. Nhưng từ ngày áp dụng kiến thức học được tại TOPICA, các vấn đề được tính toán cụ thể dựa công thức định lượng nên tính chính xác cao, chuyện quản lí giá thành và đề xuất giá bán được giải quyết thấu đáo và triệt để, nhờ vậy mà lợi nhuận bộ phận tăng gấp 1,5 lần so với trước”.

 

 

“Khi học trực tuyến, các bạn sẽ tham gia vào một môi trường học tập hoàn toàn mới, khác hẳn với những gì quen thuộc trước đây. Khối lượng kiến thức tương đối nhiều nên hãy học tập với tâm lý thoải mái nhất có thể. Hãy mở rộng đầu ra – để kiến thức vào đầu mình qua tất cả mọi ngõ ngách” – chị Thái Thanh chia sẻ về kinh nghiệm học tập hiệu quả.

 

 

Hạnh phúc: “Biết đủ là đủ”


Về việc học chuyên ngành công nghiệp hóa dược nhưng lại đam mê với kinh doanh, chị Thái Thanh chia sẻ “Kinh doanh là đam mê trước đây của tôi. Nhưng vì có năng khiếu về ngành sinh – hóa và được gia đình khuyến khích, tôi quyết định học ngành Công nghệ dược phẩm. Giờ tôi thấy thật sự hạnh phúc vì vừa được làm việc mình thích, vừa vận dụng kiến thức đã học vào công việc. Với tôi, hạnh phúc là khi mình hài lòng với những gì đã có và luôn nỗ lực hết mình với nó. Vươn lên là điều tốt, nhưng đừng lúc nào cũng với tới những điều quá cao xa để rồi lỡ mất những cơ hội đang ở bên cạnh. Vấn đề không phải là bạn được làm một công việc quan trọng, mà hãy làm tốt một công việc bình thường – với tôi thế là hạnh phúc”.

 

 

IMG_9732 

Với chị Thái Thanh: "Được nhìn thấy các con làm điều mình đam mê là hạnh phúc”

 


Chia sẻ về cuộc sống thường nhật, chị Thái Thanh đang có một gia đình hạnh phúc “tam đại đồng đường”. Chăm sóc ba cậu con trai nhỏ là niềm hạnh phúc lớn nhất của chị Thanh sau giờ làm việc. “Tôi luôn tạo điều kiện cho các bé tiếp cận và thực hiện niềm mơ ước của mình. Dù sau này các bé làm công việc gì, chỉ cần đó là công việc có ích và các cháu đam mê, tôi đều ủng hộ. Hiện nay bé lớn nhà tôi có năng khiếu về thể thao, hai bé nhỏ hơn thích học toán và vẽ. Thời gian rảnh rỗi bốn mẹ con vẫn cùng đi học võ. Với tôi, được nhìn thấy các con làm điều mình đam mê là hạnh phúc”.

 

 

Với quan điểm sống đơn giản, cảm nhận những niềm vui xung quanh và “hạnh phúc là biết đủ”, xin chúc chị Thái Thanh luôn hoàn thành tốt công việc và đón nhận những hạnh phúc trong cuộc sống của riêng mình.

 

 

Bùi Huyền Trang

 

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top