Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 3
  • 5
  • 6
  • 8


Cùng gặp gỡ người thầy Giám đốc thành đạt, tận tụy hết mình chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên


Cùng gặp gỡ người thầy Giám đốc thành đạt, tận tụy hết mình chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên 15 năm làm việc và từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các ngân hàng lớn, 7 năm tham gia chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức trong vài trò Giảng viên Doanh nhân, thầy Nguyễn Trần Nhật Huy, Giám đốc chi nhánh quận 10 - Khối tín dụng tiểu thương – Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank, không chỉ được biết đến là người thành công trên đường công danh mà còn đầy tâm huyết và tình yêu nghề của người Giảng viên.

Quá trình 15 năm từ chuyên viên tín dụng trở thành Giám đốc ngân hàng chi nhánh

Đam mê với những con số, từ khi còn là cậu học sinh trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang) - thầy Nguyễn Trần Nhật Huy đã quyết tâm thi đỗ vào ngành Quản trị Tài chính Kế toán, trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Sau 4 năm đèn sách, đến năm 2001, thầy đã tốt nghiệp với kết quả cao và bắt đầu bước chân vào ngành Ngân hàng. Từ những ngày vất vả ngược xuôi từ khi mới vào nghề, vị trí ban đầu là một nhân viên tín dụng doanh nghiệp với công việc tư vấn, tiếp xúc khách hàng, cung cấp các khoản vay và dịch vụ doanh nghiệp, thầy Huy đã nắm bắt rất nhiều kiến thức thực tiễn và kết hợp những kiến thức căn bản mình đã có trên giảng được đại học để có được kết quả làm việc tốt. Chàng trai gốc Kiên Giang ngày ấy nhận ra rằng, để có thể thành công trong sự nghiệp, sự tích lũy học hỏi kiến thức thực tiễn và một tinh thần cầu tiến  là điều vô cùng quan trọng, chứ không chỉ gói gọn những gì đã được học từ trường lớp, sách vở.

 

huyntn1.jpg

Thầy Nguyễn Trần Nhật Huy - được bình chọn là Giảng viên Doanh nhân được yêu thích nhất năm 2014

 

Trong suốt 15 năm phấn đấu hết mình và trách nhiệm trong công tác, thầy Nguyễn Trần Nhật Huy đã có cơ hội làm việc cho nhiều ngân hàng lớn khác nhau, được bổ nhiệm vào các vị trí quản lí cấp phòng, Phó Giám đốc và dần dần đứng vào hàng ngũ ban lãnh đạo. Đến nay, thầy Huy đã trở thành Giám đốc chi nhánh khối Tín dụng Tiểu thương, phụ trách mảng kinh doanh của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank), tại khu vực Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong các đơn vị Ngân hàng thuộc top đầu của cả nước, đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, như danh hiệu “Ngân hàng Thương mại tốt nhất Việt Nam 2015”, “Dịch vụ Mobile Banking hàng đầu Việt Nam 2016” do Ngân hàng Nhà nước và khách hàng bình chọn.

 

Suốt 7 năm tâm huyết, nhiệt tình trong giảng dạy và gắn bó với sinh viên

Là một người giàu nhiệt huyết và tinh thần cống hiến cho xã hội, thầy Huy luôn mong muốn truyền đạt những kinh nghiệm mà mình tích lũy được cho các sinh viên, thế hệ trẻ, giúp họ có cơ hội học hỏi và phát triển bản thân. Như một mối duyên, vào năm 2008, thầy tình cờ biết đến Tổ hợp Giáo dục Topica là đơn vị tiên phong dẫn đầu về đào tạo nghiệp vụ thực tế cho sinh viên ngành ngân hàng, Topica - Probanker. Thầy quyết định tham gia hướng dẫn và chia sẻ với học viên Topica về các nội dung liên quan đến ngân hàng thương mại, tài chính doanh nghiệp cũng như một số nội dung phát triển kỹ năng cá nhân cần thiết trong công việc. Từ năm 2009 đến nay, với 7 năm trở thành Giảng viên Doanh nhân cho Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến Topica UNI, thầy Huy vẫn chưa khi nào vơi đi lòng nhiệt huyết với sứ mệnh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm.

 

huyntn2.jpg

Thầy Nguyễn Trần Nhật Huy cùng chia sẻ phương pháp giảng dạy trực tuyến với các thầy/cô cùng trong đội ngũ 1000+ Giảng viên Doanh nhân

 

Trong suốt những năm tháng giam chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức tại Topica UNI, có biết bao nhiêu chuyện vui, kỉ niệm đáng nhớ, thầy Huy trở thành một trong số các Giảng viên Doanh nhân được sinh viên yêu thích nhất chính bởi cách truyền đạt gần gũi, dễ hiểu cùng vốn kiến thức sâu rộng tài chính ngân hàng. Thầy tâm sự “Có một lần giữa trời mưa, tôi đang chạy xe trên đường phải dừng và ghé vào quán nước bên đường chỉ để hướng dẫn tình huống qua điện thoại khẩn cấp cho một học viên hơn 1 giờ đồng hồ. Học viên này đang gặp tình huống về quan hệ nội bộ trong phòng dẫn đến kỷ luật và cần tôi chia sẻ kỹ năng để làm sao xử lý tính huống cho nhẹ nhất. Việc rất nhiều học viên tin tưởng và gọi điện hỏi về thực hành nghiệp vụ ngân hàng thực tế, về xử lý tình huống trong công việc, cuộc sống làm tôi rất vui.”

 

Thầy cũng chia sẻ thêm rằng, trong 7 năm kinh nghiệm giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm, các sinh viên của thầy nhiều người sau khi tốt nghiệp đã tự mở doanh nghiệp, hoặc được tăng lương, thăng chức và phát triển rõ rệt trong sự nghiệp, từ nhân viên lên quản lý, từ quản lý cấp trung lên Giám đốc. Bên cạnh đó, khi các dự án kinh doanh, sinh viên của thầy luôn tin tưởng và tìm đến thầy để nhờ tư vấn, hỗ trợ, tìm ra lối đi đúng đắn cho các dự án phát triển của họ.

 

Bằng sự nhiệt tình, tâm huyết và luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ sinh viên, thầy Huy đã được vinh danh là một trong 5 “Giảng viên doanh nhân được ghi nhận cống hiến nhất năm 2015” do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ, Cổng tri thức Thánh Gióng đã cùng phối hợp với Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica tổ chức. Gần đây nhất, thầy Huy đã được bình chọn thuộc top 17 “Giảng viên doanh nhân tiêu biểu trong tháng 7 năm 2016” của đội ngũ Giảng viên Topica UNI.

 

Như một lời nhắn gửi sâu sắc, thầy Huy tâm sự: “Đừng quá đặt nặng suy nghĩ vào tấm bằng, bởi điều quan trọng nhất mà thầy cũng như các nhà quản lí, lãnh đạo của nhiều công ty đánh giá cao, chính là năng lực, kiến thức thực tế, kiến thức xã hội và tinh thần cầu tiến.  Dù học trong bất cứ hệ đào tạo nào, chỉ cần tập trung tích lũy kiến thức nền tảng, rèn luyện và phát triển kỹ năng, cập nhật kiến thức xã hội, người đó sẽ có thể tận dụng lợi thế rất nhiều trong công việc và thành công trong cuộc sống”.

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top