Tư vấn tuyển sinh:

Hà Nội&    TP. Hồ Chí Minh1800 6168

  • 3
  • 5
  • 6
  • 8


Chuyện chưa kể về người lớp trưởng "dẫn đầu"


Lop_truong_dan_dau_avaĐang làm chủ một doanh nghiệp kinh doanh phụ tùng ô tô thì dừng lại và triển khai mô hình kinh doanh mới chuyên về dịch vụ y tế cộng đồng, anh Nguyễn Tiến Hải, lớp trưởng lớp ONE13 tự nhận mình là người thích thử nghiệm những gì mới mẻ và mang lợi ích phục vụ cho xã hội. Vì thế không có gì khó hiểu khi sau 6 tháng theo học tại TOPICA, anh đã là một trong những sinh viên có hoạt động năng nổ và nổi bật nhất. Tuy nhiên đằng sau những thành công đó là những câu chuyện ít người biết...

 

 

 

 

“Đi đầu” trong công việc

 

 

Trước đây anh Hải là chủ một doanh nghiệp chuyên về kinh doanh phụ tùng ô tô. Nhưng trong một lần đưa mẹ đi khám bệnh, thấy tình trạng quá tải của bệnh viện và nỗi khổ phải chờ đợi của bệnh nhân, anh Hải nảy ra ý tưởng xây dựng mô hình y tế dự phòng – bác sỹ gia đình. Đây cũng là lần đầu tiên mô hình này được triển khai ở miền Bắc. Theo đó, anh đã xây dựng công ty với sự cố vấn của giáo sư đầu ngành và các bác sỹ chuyên môn trực tiếp khám chữa. Các bệnh nhân khi đăng kí dịch vụ khám chữa sẽ được các bác sĩ đến tận nơi khám định kì và tư vấn chế độ ăn uống, tập luyện hợp với thể trạng từng người. Nếu mô hình được áp dụng trên diện rộng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Các chi phí đi lại trong quá trình khám chữa bệnh được giảm thiểu, bệnh viện giảm tình trạng quá tải. Nguy cơ mắc bệnh thông thường được loại bỏ tối đa, người bệnh được hưởng sự phục vụ tận tâm ngay tại nhà.

 

 

 

Lop_truong_dan_dau_1

Anh Nguyễn Tiến Hải là tấm gương sinh viên hoạt động tích cực của TOPICA

 

 

Nói về ý tưởng kinh doanh độc đáo này của mình, anh Hải chia sẻ: “Với tôi, sống là cống hiến, nếu làm được gì có ích cho cộng đồng thì tôi sẽ cố gắng hết sức. Tất nhiên làm kinh doanh, lợi nhuận là điều cần thiết, nhưng tôi luôn cố gắng sao cho lợi ích của cá nhân được cân bằng với lợi ích của cộng đồng. Đây là mô hình hoàn toàn mới tại Việt Nam nói chung và miền Bắc nói riêng. Các doanh nghiệp hầu hết mới chỉ dừng lại ở việc tư vấn sức khỏe từ xa. Tôi hi vọng với sự “mở đường” của mô hình kinh doanh mới này, các bệnh nhân sẽ được hưởng nhiều tiện ích hơn”.

 

  

“Đi đầu” trong hoạt động

 

 

Mới tham gia học tập tại TOPICA được hơn 6 tháng nhưng anh Hải đã là một trong những sinh viên có hoạt động năng nổ và nổi bật nhất. Hầu hết các hoạt động đoàn thể của sinh viên TOPICA đều có sự tham gia góp sức của anh: Ban tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương 2”, Ban tổ chức giải bóng đá sinh viên TOPICA, thành viên tích cực trong các hoạt động của Câu lạc bộ Văn nghệ, Câu lạc bộ Từ thiện, Tình nguyện… Đặc biệt trong chuyến đi từ thiện tại Yên Bái, anh Hải là người nhận nhiệm vụ đi tiền trạm (khảo sát thực tế và chốt địa điểm cả đoàn sẽ tới để tổ chức các hoạt động). Kể về những ngày trong chuyến đi, anh Hải vui vẻ kể lại: “Chuyến đi tiền trạm kéo dài 2 ngày, do tôi và một anh trong ban tổ chức “Chia sẻ yêu thương 2” đến tận nơi, thăm cuộc sống của bà con và làm việc với chính quyền địa phương, xem cuộc sống bà con ở đó thiếu gì, từ đấy mới có phương án hỗ trợ, giúp đỡ cho thiết thực. Đây là hoạt động rất ý nghĩa. Tôi hi vọng sẽ cùng CLB tình nguyện TOPICA tổ chức nhiều chương trình Chia sẻ yêu thương nữa để đông đảo các bạn sinh viên tham gia”.

 

 

 

Lop_truong_dan_dau_2

Anh Hải (thứ ba từ trái sang) và các thành viên chuyến đi "Chia sẻ yêu thương" chuẩn bị quà tặng cho bà con vùng cao

 

 

Vừa tham gia các hoạt động tập thể, vừa lo toan công việc kinh doanh, anh Hải chia sẻ, khó khăn lớn nhất anh gặp phải là vấn đề thời gian. “Kỉ niệm tôi nhớ nhất là chuyến đi của chương trình “Chia sẻ yêu thương 2” vừa qua. Khi vừa đặt chân đến Yên Bái cũng là lúc tôi nhận được tin chuyến hàng chuyển từ Hàn Quốc được chuyển nhanh hơn dự kiến 2 ngày và đã cập bến Hải Phòng, yêu cầu quản lí doanh nghiệp đến làm thủ tục nhận hàng. Lúc đó tôi phải đấu tranh tâm lí rất “căng” để quyết định ở lại hay trở về. Cuối cùng thì tôi quyết định ở lại. Vì chuyện kinh doanh có thể thu xếp từ xa qua điện thoại, số hàng hóa đó cũng không mất đi mà chỉ gặp khó khăn đôi chút trong chuyện lo thủ tục lấy hàng về. Còn chương trình này là tiền đề cho cộng đồng sinh viên TOPICA, nếu tôi bỏ dở để quay về thì sẽ gây trở ngại trong tâm lí cho các thành viên trong những hoạt động lần sau”.

 

 

“Hạnh phúc là được sống và cống hiến” – đó là triết lý sống đẹp mà anh Hải luôn tâm niệm. Với những cố gắng nỗ lực không chỉ vì bản thân mình mà còn hướng tới lợi ích cho cộng đồng, xin chúc anh Nguyễn Tiến Hải sẽ luôn “đi đầu” trong nhiều thành công hơn nữa.

 

 

Bùi Huyền Trang

Chia sẻ bài viết:
Tuyển sinh - chân bài viết


Tư vấn tuyển sinh

Hà Nội:               (043) 868.4287

doitac3

topica
topica-vinhuni      topica-hou    topica-dtu       topica-tvu         topica-probanker         topica-founder           
scroll top